Tin tức

Cách bật tính năng tab trong File Explorer trên Windows 11

Cách bật tính năng tab trong File Explorer trên Windows 11

Ngày đăng: 16/03/2022 08:29 AM

 Phiên bản Windows 11 Insider Preview Build 22572 đi kèm với một tính năng mà rất nhiều người dùng mong chờ - duyệt tab trong File Explorer. Tuy nhiên, nó không được kích hoạt theo mặc định và bạn sẽ cần thực hiện một số thao tác thủ công nếu muốn trải nghiệm thử tính năng này.

Cách khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset) PC Windows 11

Cách khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset) PC Windows 11

Ngày đăng: 15/03/2022 01:50 PM

Nếu vì một lý do nào đó mà PC Windows 11 của bạn bất ngờ chạy chậm, hoạt động bất thường, gặp sự cố. Hoặc bạn sắp bán máy, cài đặt sạch và muốn đưa hệ thống trở về trạng thái “nguyên bản”, cách tốt nhất là khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset) thiết bị. Khi đó, toàn bộ dữ liệu cũng như các gói thiết lập trên hệ thống có thể được dọn dẹp sạch sẽ như một thiết bị mới hoàn toàn.

Tuyến cáp quang biển AAG sửa chữa xong sau 5 tháng

Tuyến cáp quang biển AAG sửa chữa xong sau 5 tháng

Ngày đăng: 15/03/2022 08:34 AM

Theo đó, tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa xong tại phân nhánh kết nối đi Hồng Kông. Đây là phân nhánh đã xảy ra sự cố từ cuối tháng 10.2021 và đến giờ mới được sửa chữa xong. Như vậy, tổng thời gian tuyến cáp AAG xảy ra sự cố kéo dài đến gần 5 tháng.

Nhật Bản phát minh vật liệu giúp giữ pin Lithium-ion gần như không xảy ra chai  Pin trong 5 năm

Nhật Bản phát minh vật liệu giúp giữ pin Lithium-ion gần như không xảy ra chai Pin trong 5 năm

Ngày đăng: 14/03/2022 01:46 PM

Pin sạc Lithium-ion xuất hiện trong điện thoại, laptop, máy ảnh… là thứ không thể thiếu trong thời đại số. Tuy nhiên, chúng có một vấn đề cố hữu là sẽ bị mất dần dung lượng trong quá trình hoạt động, hay còn gọi là bị “chai”. Và mới đây các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST) đã tìm ra một loại vật liệu có thể nâng tuổi thọ pin Lithium-ion rất nhiều, giúp chúng gần như không bị chai trong vòng 5 năm.

Phương pháp lựa chọn bộ nhớ máy chủ

Phương pháp lựa chọn bộ nhớ máy chủ

Ngày đăng: 14/03/2022 08:12 AM

Simon Besteman là một công dân mang hai quốc tịch Pháp và Hà Lan và là một chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực ICT và trung tâm dữ liệu. Ông có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các ISP, nhà cung ứng và trung tâm dữ liệu cũng như tư vấn quản lý cho rất nhiều công ty / doanh nghiệp. Simon từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao trong các công ty đa quốc gia trong lĩnh vực dịch vụ, bán hàng và tiếp thị, quản lý vận hành và phát triển chiến lược.

VGA Nvidia RTX 40 series có thể bán song song với RTX 30 series vì nạn thiếu chip

VGA Nvidia RTX 40 series có thể bán song song với RTX 30 series vì nạn thiếu chip

Ngày đăng: 12/03/2022 01:55 PM

Trong Hội nghị Công nghệ, Truyền thông và Viễn thông Morgan Stanley, Giám đốc tài chính của Nvidia là bà Colette Kress đã chia sẻ một chút về chiến lược kinh doanh card đồ họa gaming của họ trong thời gian tới. Cụ thể hơn là có thể Nvidia sẽ ra card đồ họa RTX 40 series và bán chúng song song với RTX 30 series.

Apple Studio Display tương thích với PC Windows nhưng sẽ có những hạn chế nhất định

Apple Studio Display tương thích với PC Windows nhưng sẽ có những hạn chế nhất định

Ngày đăng: 12/03/2022 08:31 AM

Vừa qua, Appe đã ra mắt Studio Display - màn hình 5K với kích thước 27 inch, tích hợp camera trước, micro và hệ thống sáu loa mạnh mẽ (bao gồm 4 loa trầm, 2 loa tweeter). Mặc dù tập trung vào việc hỗ trợ cho các dòng máy Mac, nhưng người dùng Windows vẫn có thể sử dụng được với một số hạn chế.

Intel Iris Xe hay Intel UHD là lựa chọn tốt hơn?

Intel Iris Xe hay Intel UHD là lựa chọn tốt hơn?

Ngày đăng: 11/03/2022 02:17 PM

Bộ xử lý đồ họa (GPU) là các mạch được sử dụng với CPU để hiển thị đồ họa lên màn hình của máy tính. Nếu không có GPU, màn hình sẽ trở nên vô dụng. Trên thực tế, GPU đóng một vai trò thiết yếu trong màn hình máy tính đến nỗi nhiều CPU đi kèm với một bộ xử lý đồ họa tích hợp. Intel gọi GPU tích hợp là Intel Processor Graphics. Hãng này cho biết: "Intel Processor Graphics cung cấp khả năng đồ họa, máy tính, phương tiện và hiển thị" cho nhiều bộ xử lý của hãng. Intel có rất nhiều bộ vi xử lý đồ họa, và 2 trong số những model mới nhất của Intel bao gồm GPU UHD và Iris Xe.

AMD xác định lỗi “bóp” hiệu năng trên Windows 10 và Windows 11 là do FTPM

AMD xác định lỗi “bóp” hiệu năng trên Windows 10 và Windows 11 là do FTPM

Ngày đăng: 11/03/2022 08:32 AM

Nếu bạn đang xài PC Windows 11 trang bị CPU AMD Ryzen và bắt gặp tình trạng khu vực hiển thị thời gian và icon thông báo ở góc dưới bên phải màn hình load chậm, hoặc hiệu năng máy tính lâu lâu bị trồi sụt thất thường thì khả năng là do lỗi phần cứng, chứ không phải là do lỗi giao diện người dùng của Microsoft đâu. Lý do là vì AMD phát hiện ra rằng một vài PC Windows 10 và Windows 11 chạy CPU Ryzen sẽ dính lỗi “bóp” hiệu năng khi fTPM (firmware TPM) được bật.

Đầu cấp nguồn thông minh Intel ATX 3.0 16-pin cho GPU PCIe 5.0 sẽ có đến 4 phiên bản

Đầu cấp nguồn thông minh Intel ATX 3.0 16-pin cho GPU PCIe 5.0 sẽ có đến 4 phiên bản

Ngày đăng: 10/03/2022 01:56 PM

Intel hiện đang thay đổi thông số kỹ thuật ATX với phiên bản ATX 3.0, và các hãng nguồn (PSU) sẽ bắt đầu bán kèm với dây cắm 16-pin 12VHPWR (12-Volt High Power) dành cho card đồ họa PCIe Gen 5. Nhu cầu cần một cổng nguồn mới bắt nguồn từ khi GPU có dấu hiệu ngày một ngốn điện nhiều hơn. Những con GPU cao cấp hiện nay đều có thể ngốn hơn 375W điện (2 đầu cấp nguồn PCIe 8-pin), thậm chí một số mẫu card xịn sò bây giờ còn có TBP (typical board power) đạt mức 450W khi chạy ở xung nhịp stock. Một vấn đề phát sinh nữa là lúc này, bạn sẽ cần cắm nhiều dây nguồn hơn, làm giảm tính thẩm mỹ của bộ PC gaming. Để giải quyết các vấn đề này, Intel đã tạo ra 12VHPWR.
Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ