Tính năng NVIDIA Image Scaling tương thích card AMD lẫn Intel

Tính năng NVIDIA Image Scaling tương thích card AMD lẫn Intel
Ngày đăng: 25/11/2021 08:46 AM

  Tính năng NVIDIA Image Scaling vừa mới được đội xanh cho ra mắt cách đây ít lâu, và đây là phiên bản được cải tiến từ công nghệ spatial upscaling của NVIDIA. Thuật toán mới này sẽ dùng bộ lọc 6-tap với 4 “directional scaling” và các bộ lọc “adaptive sharpening” để cải thiện hiệu năng, và quá trình sharpening cũng như upscaling chỉ diễn ra trong 1 pass, giúp tăng tính hiệu quả so với những cách tương tự.

  NVIDIA Image Scaling không phụ thuộc vào phần mềm của riêng NVIDIA, vì thế cho nên dù bạn có xài card đồ họa AMD hay Intel đi chăng nữa thì nó vẫn kích hoạt được. Tuy nhiên, vẫn chưa có game nào hỗ trợ tính năng này một cách “native”, và hiện tại người dùng AMD hoặc Intel phải xài những phần mềm như Lossless Scaling (hỗ trợ NVIDIA Image Scaling lẫn AMD FidelityFX Super Resolution) chứ không thể dùng NVIDIA Control Panel hay GeForce Experience để kích hoạt nó được. Lossless Scaling có phiên bản demo miễn phí, còn bản đầy đủ thì có giá là 70.000 VNĐ 

  NVIDIA Image Scaling
  NVIDIA Image Scaling

  Trường hợp bạn đang xài card đồ họa NVIDIA và đang gặp vấn đề với độ phân giải custom trong game (do NVIDIA Image Scaling tạo ra) thì có thể tải driver phiên bản hotfix 496.84 tại đây nhé.

  NVIDIA Image Scaling

   

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ