Video mờ căm trên YouTube đã có thể được "buff" chất lượng bằng Edge

Video mờ căm trên YouTube đã có thể được "buff" chất lượng bằng Edge
Ngày đăng: 11/03/2023 02:05 PM

   

  Microsoft đang bắt đầu triển khai tính năng nâng cấp video được tích hợp sẵn rất được mong đợi cho trình duyệt Edge.

  Thuật toán Video Super Resolution (VSR) mới của công ty sử dụng AI để tăng cường các video trên web có độ phân giải thấp hơn 720p, đồng thời loại bỏ các thành phần tạo khối, tính năng sẽ đến với rộng rãi người dùng trong “những tuần tới”.

  Tiết lộ thêm chi tiết về tính năng này trong một bài đăng trên blog, Microsoft xác nhận rằng VSR ban đầu sẽ chỉ hạn chế trên các máy Windows có GPU Nvidia (RTX 20-series trở lên) hoặc AMD (RX5700 trở lên).

   

   

  Để sử dụng tính năng nâng cấp AI, bạn cũng cần chạy phiên bản Edge Canary (phiên bản thử nghiệm). Nếu đang sử dụng laptop, bạn sẽ cần phải cắm vào nguồn điện, trong khi những máy có GPU kết hợp sẽ cần thay đổi cài đặt Windows để buộc Edge chỉ chạy bằng GPU rời (hỗ trợ GPU kết hợp tự động sẽ được cập nhật sau).

  VSR có thể nâng cấp video có chiều rộng và chiều cao tối thiểu 192 pixel, nhưng đáng tiếc là nó không hoạt động với các video được bảo vệ bằng DRM sử dụng công nghệ PlayReady hoặc Widevine, chẳng hạn như Netflix.

  Mặc dù Microsoft thừa nhận rằng VSR chuyên sâu về tính toán và có thể làm chậm các máy có cấu hình không mạnh, nhưng tính năng này mang lại một giải pháp cho những máy bị cản trở bởi internet băng thông thấp hoặc những máy bị hạn chế bởi giới hạn dữ liệu.

   

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ