Bắt đầu từ bản cập nhật này, chúng ta hãy gọi Chrome là "The Flash"!

Bắt đầu từ bản cập nhật này, chúng ta hãy gọi Chrome là "The Flash"!
Ngày đăng: 08/11/2021 03:09 PM


  Sau bản cập nhật gần đây, Google Chrome nhận được nhiều thay đổi giúp giảm 22% mức sử dụng RAM, tăng tốc độ tìm kiếm và một số thành phần khác của trình duyệt.

  Theo chía sẻ từ Google, trình duyệt Chrome sẽ có tốc độ tìm kiếm cũng như hiển thị kết quả phổ biến nhất dưới 500 mili giây, nhanh gấp 4 lần so với trước đây. Nói một cách dễ hiệu thì khi bạn nhập từ khóa nào đó trên thanh địa chỉ và nhấp vào kết quả được đề xuất bên dưới, gần như sẽ được chuyển ngay đến trang web đó mà không cần chờ đợi lâu.

  Những cải tiến mới đối với tốc độ hiển thị kết quản tìm kiếm chỉ áp dụng nếu bạn sử dụng Google Search làm công cụ tìm kiếm mặc định, nhưng công ty cho biết rằng các công cụ tìm kiếm khác có thể sử dụng tính năng này với một số chỉnh sửa về cách chúng hoạt động.

  Không rõ liệu bản cập nhật mới này có làm cho các tìm kiếm của Google trong Chrome nhanh hơn khi thực hiện tương tự với Firefox hay Microsoft Edge hay không, nhưng yếu tố giúp tạo nên sự khác biệt này chính là công nghệ phân bổ bộ nhớ "PartitionAlloc", một công cụ quyết định cách Chrome sử dụng RAM trên PC và nó ảnh hưởng đến các kết quả tìm kiếm được lưu trữ. Trước đây, kết quả tìm kiếm được lưu trữ thông qua bộ nhớ tạm (cache), nhưng điều đó khiến cho Chrome trở nên ngốn RAM hơn bất kỳ trình duyệt web nào khác và thường xuyên gặp sự cố.

  Bản cập nhật Chrome mới giúp giảm 22% dung lượng RAM sử dụng, đồng thời hỗ trợ tăng tốc các phần khác của trình duyệt. Trong nhiều năm qua, người dùng luôn cảm thấy thất vọng với tần suất Chrome ngốn RAM hệ thống và lần này "gã khổng lồ tìm kiếm" muốn đem lại những trải nghiệm tốt hơn.

  Google Chrome mới mang đến những gì?

  • Giảm 22% dung lượng RAM sử dụng từ hệ thống
  • Thay đổi cách lưu trữ dữ liệu web, giúp quản lý RAM tốt hơn, tối ưu hơn trước đây
  • Nạp sẵn dữ liệu tìm kiếm vào đề xuất kết quả để tăng tốc truy cập cũng như giải phóng bộ nhớ đệm
  • Hỗ trợ tăng tốc các phần khác của trình duyệt

                                                Source : Techrum

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ