Commercial Times: Windows 12 sẽ ra mắt vào tháng 6 năm 2024

Commercial Times: Windows 12 sẽ ra mắt vào tháng 6 năm 2024
Ngày đăng: 04/12/2023 08:02 AM

  Commercial Times: Windows 12 sẽ ra mắt vào tháng 6 năm 2024

   

  Báo cáo mới của Commercial Times, tờ báo tài chính lớn nhất Đài Loan, cho biết phiên bản Windows 12 của Microsoft sẽ được ra mắt vào tháng 6 năm sau. Thông tin này được đưa ra dựa theo những trao đổi từ Chủ tịch Acer cùng với Chủ tịch Quanta, một công ty gia công PC theo hợp đồng, tại một sự kiện diễn ra gần đây.

  Chủ tịch Quanta, Barry Lam cho biết họ sẽ là “công ty đầu tiên đầu tư vào AI PC”, một định nghĩa PC mới được CEO Intel công bố vào tháng 7. “AI PC” thường được coi là những chiếc PC có bộ xử lý có khả năng xử lý AI trên chip như Intel Meteor Lake, AMD Ryzen AI và Qualcomm Snapdragon X Elite. Intel sẽ gặp gỡ các nhà sản xuất PC trong sự kiện diễn ra tại New York vào ngày 14 tháng 12 sắp tới để ra mắt AI PC, sau đó sẽ giới thiệu rộng rãi hơn tại CES vào tháng 1 năm sau.

  Chủ tịch Acer Chen Junsheng thì “kỳ vọng rằng vào mùa hè năm sau, với sự ra mắt của thế hệ Windows mới thì AI PC cũng sẽ được tung ra thị trường. Nhu cầu vẫn khó ước tính nhưng đó là cơ hội tốt cho toàn ngành”, báo cáo cho biết.

  Đó là những tuyên bố từ các công ty phần cứng. Còn về Microsoft thì hiện tại cũng đã bắt đầu triển khai các tính năng AI như Windows Copilot vào bản cập nhật Windows 11 23H2 mới nhất, và Windows 12 dự kiến sẽ tiếp tục lộ trình này.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ