CPU Loongson thế hệ tiếp theo của Trung Quốc có hiệu năng ngang ngửa Core i7 Gen 12 của Intel

CPU Loongson thế hệ tiếp theo của Trung Quốc có hiệu năng ngang ngửa Core i7 Gen 12 của Intel
Ngày đăng: 20/05/2024 08:19 AM


  Loongson đã tiết lộ rằng CPU thế hệ tiếp theo của họ sẽ có thể sánh ngang với CPU Core i7 & Core i5 Gen 12 của Intel, đẩy thị trường PC nội địa Trung Quốc lên một tầm cao mới.

  Trong cuộc phỏng vấn với giám đốc điều hành của Loongson , Hu Weiwu, với các phương tiện truyền thông địa phương của Trung Quốc, ông nhấn mạnh rằng các CPU sắp ra mắt của nhà sản xuất chip này sẽ là một bản nâng cấp lớn. Hiện tại, Loongson đang cung cấp CPU 3A6000 8 nhân, mang lại hiệu năng gần bằng kiến trúc lõi Zen 2 của AMD và Intel Gen 10.

  Loongson hiện tuyên bố rằng CPU thế hệ tiếp theo của họ dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới và hiện đang nhắm mục tiêu tăng hiệu suất 20-30% so với 3A6000 và có khả năng đạt hiệu suất tăng tới 50% trong khi vẫn có 8 nhân. Mặc dù công ty chưa chia sẻ bất kỳ chi tiết nào liên quan đến thông số kỹ thuật của CPU thế hệ tiếp theo, nhưng điều mà CEO đã tiết lộ là dự báo hiệu suất.
   


  Hiện tại, giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng Loongson hy vọng CPU nội địa năm 2025 dành cho thị trường Trung Quốc sẽ đạt mức hiệu suất tương tự như CPU Gen 12. Trong khi các CPU thế hệ trước chỉ có thể đạt hiệu năng Core i3 thì các chip thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ cạnh tranh trực tiếp với các CPU Core i7 và Core i5 cao cấp.

  Việc có hiệu năng ngang bằng với Alder Lake Core i7 sẽ là một bước đột phá lớn cho thị trường PC Trung Quốc. Chúng ta có thể mong đợi các biến thể CPU thế hệ tiếp theo của Loongson được tối ưu hóa trong tương lai với tốc độ xung nhịp cao hơn sẽ có khả năng cạnh tranh. Đó cũng sẽ là mức hiệu năng từ Zen 3 đến Zen 4, có khả năng tương đương hoặc gần bằng mức hiệu suất của Ryzen 7 7700X, một chip 8 nhân phổ biến.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ