Elon Musk công bố XMail, dịch vụ email mới cạnh tranh với Gmail

Elon Musk công bố XMail, dịch vụ email mới cạnh tranh với Gmail
Ngày đăng: 27/02/2024 08:34 AM

  Tỷ phú Elon Musk, chủ sở hữu của X (trước đây là Twitter) mới đây đã tiết lộ dự án XMail, một dịch vụ email mới có thể thách thức sự thống trị của Google trên thị trường.

  Ông Elon Musk cho biết, dịch vụ email mới sẽ được tích hợp với ứng dụng X tuy nhiên không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào về các tính năng, ngày ra mắt hoặc giá cả của dịch vụ.

  Xmail

  Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh xuất hiện một hình ảnh lừa đảo trông giống như một email chính thức của Google cho thấy dịch vụ email phổ biến của Google sẽ bị đóng cửa vào tháng 8/2024.

  Ngay sau đó, Google nhanh chóng bác bỏ tin đồn. Google khẳng định, Gmail vẫn “ở đây”, và mới được cập nhật giao diện để làm cho nó thân thiện hơn, có nhiều màu sắc hơn.

  Tuy nhiên, một số người vẫn tỏ ra hoang mang trước tin đồn này và bày tỏ sự quan tâm đến việc dùng thử XMail như một giải pháp thay thế.

  Một số chuyên gia tin rằng, sự xuất hiện của XMail có thể thay đổi cuộc chơi trong ngành dịch vụ email trong hơn một thập kỷ qua với sự thống trị của Gmail. Theo Demand Sage, một công ty nghiên cứu thị trường, tính đến năm 2024 Gmail có hơn 1,8 tỷ người dùng hoạt động trên toàn thế giới.

  Rhea Freeman, một nhà chiến lược truyền thông xã hội cho biết, XMail có những lợi thế hơn Gmail, ví dụ như an toàn hơn, dễ dàng tùy chỉnh và tích hợp với các sản phẩm X khác. Tuy nhiên, dịch vụ email mới của Elon Musk có thể phải đối mặt với những thách thức như thuyết phục người dùng chuyển từ tài khoản email hiện có của họ, tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu và cạnh tranh với các dịch vụ email khác như Outlook, Yahoo và ProtonMail.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ