GOOGLE CÔNG BỐ CHIPSET DỰA TRÊN ARM ĐỘC QUYỀN ĐẦU TIÊN CÓ TÊN LÀ AXION

GOOGLE CÔNG BỐ CHIPSET DỰA TRÊN ARM ĐỘC QUYỀN ĐẦU TIÊN CÓ TÊN LÀ AXION
Ngày đăng: 17/04/2024 08:17 AM

   

  Google Axion is the company's first fully custom ARM-based chipset

  Axion là một bộ xử lý Tensor (TPU) v5p được thiết kế để chạy trong các nhóm bao gồm 8.960 chip. Google tuyên bố rằng SoC mới nhất của họ có thể đạt được hiệu suất thô gấp đôi so với thế hệ TPU trước đó và để giúp các con chip này chạy mát hơn trong khi vẫn hoạt động ở hiệu suất tối đa, Google đã sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng để tản nhiệt.

  Google announces Axion, its first custom Arm-based data center processor | TechCrunch

  Mark Lohmeyer, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc cơ sở hạ tầng máy tính và học máy của Google Cloud đã đề cập dưới đây về lợi ích của Axion đối với khách hàng: “Chúng tôi đang giúp khách hàng dễ dàng chuyển khối lượng công việc hiện có của họ sang Arm. Axion được xây dựng trên nền tảng mở nên khách hàng có thể sử dụng Arm ở mọi nơi mà không cần phải kiến trúc lại hoặc viết lại ứng dụng của họ.”

   

  Google、データセンター向けArmカスタムCPU「Axion」発表、エネルギー効率60%向上 | マイナビニュース

  Về ưu điểm, Axion được cho là có thể mang lại hiệu năng tốt hơn 50% so với các máy ảo thế hệ hiện tại được trang bị bộ xử lý x86. Ngoài ra, chipset có thể tiêu thụ điện năng ít hơn 60% so với các CPU x86. Cuối cùng, Axion có thể mang lại hiệu năng tốt hơn 30% so với các SoC dựa trên ARM nhanh nhất hiện nay trên các dịch vụ đám mây. Tại thời điểm này, Axion được sử dụng trong nhiều dịch vụ khác nhau của Google, chẳng hạn như quảng cáo YouTube trên Google Cloud.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ