Instagram và Messenger chặn người dưới 18 tuổi nhận tin nhắn từ người lạ

Instagram và Messenger chặn người dưới 18 tuổi nhận tin nhắn từ người lạ
Ngày đăng: 01/02/2024 08:07 AM

  Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook và Instagram - hôm 25/1 đã bắt đầu tắt tính năng nhận tin nhắn từ người lạ đối với tài khoản dưới 18 tuổi trên 2 nền tảng này.

   Facebook và Instagram

  Điều này có nghĩa là tài khoản của người trưởng thành trên Instagram hoặc Facebook Messenger không thể nhắn tin trực tiếp cho thiếu niên không theo dõi và kết bạn với họ hay thanh thiếu niên chỉ có thể nhận tin nhắn hoặc thêm vào cuộc trò chuyện nhóm bởi những người mà các em đã theo dõi hoặc kết bạn

  Cài đặt mặc định này sẽ được áp dụng cho tất cả thanh thiếu niên dưới 16 tuổi (hoặc dưới 18 tuổi ở một số quốc gia). Các nền tảng sẽ dựa vào ngày sinh mà họ cung cấp khi đăng ký tài khoản để xác định độ tuổi của người dùng.

  Thay đổi này của gã khổng lồ truyền thông xã hội là một phần trong nỗ lực nhằm cung cấp “trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi cho thanh thiếu niên” trên các ứng dụng của họ.

  Công ty công nghệ nói thêm rằng họ đang tìm cách ngăn chặn thanh thiếu niên thấy những nội dung, hình ảnh không mong muốn hoặc không phù hợp như đề cập tới việc tự tử hoặc tự làm hại bản thân, ảnh khỏa thân hoặc các loại hàng hóa bị hạn chế… trong tất cả các tin nhắn trực tiếp.

  Hiện nay, phụ huynh chỉ được thông báo khi con họ đã thay đổi an toàn và quyền riêng tư trong tài khoản mạng xã hội của chúng. Nhưng với công cụ giám sát mới, các bậc cha mẹ sẽ có khả năng phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu của con họ về thay đổi cài đặt.

  Meta đang bị cáo buộc rằng các ứng dụng của tập đoàn có thể gây nghiện và góp phần gây ra cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ. Từ lâu, thanh thiếu niên đã là tệp khách hàng hấp dẫn đối với các thương hiệu quảng cáo trên Facebook và Instagram.

   

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ