Lộ tin AMD ra mắt mẫu VGA AMD/XFX BC-160 chuyên đào coin , hiệu suất đào coin cực khủng

Lộ tin AMD ra mắt mẫu VGA AMD/XFX BC-160 chuyên đào coin , hiệu suất đào coin cực khủng
Ngày đăng: 16/10/2021 01:49 PM

  Cụ thể theo loạt ảnh rò rỉ được đăng tải bởi chuyên trang VideoCardz, đây về cơ bản là một mẫu Card dùng  GPU Navi 12, được chế tạo riêng cho việc khai thác tiền điện tử. GPU Navi 12 được giới thiệu lần đầu tiên cùng với model Radeon Pro 5600M, được AMD phát triển cho dòng máy tính mới của Apple, và đã nhận phản hồi khá tích cực từ phía thị trường. Đây cũng là mẫu GPU Navi 12 duy nhất được sản xuất. Trên bo mạch là 2560 bộ xử lý dòng với hai mô-đun bộ nhớ HBM2, tốc độ 1,54Gbps.

   

  Loạt ảnh mà Videocardz công bố cũng đi kèm với một vài thông tin quan trọng khác liên quan đến thông số kỹ thuật của thiết bị. Theo đó, mẫu card đồ họa khai thác blockchain này sử dụng một công nghệ mới có tên là AMD BC-160. Như đã đề cập phía trên, card dựa trên GPU Navi 12 với 8GB bộ nhớ HBM2 hoạt động, bộ xử lý dòng 2304, và một thông tin khó hiểu nói về "thông số kỹ thuật bộ nhớ 4GBps".

  Từ những thông tin ít ỏi hiện tại, có thể tạm khẳng định AMD XFX BC-160 sở hữu bộ nhớ HBM2 8GB với tốc độ 4Gbps. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến cách đặt tên của mẫu card này. “BC-160”, nếu phân tích kỹ, là đề cập đến Blockchain Compute (BC) và chỉ số hiệu suất tỷ lệ băm ETH (16). XFX là một đối tác AIB quen thuộc của AMD, do đó đây sẽ là mẫu GPU được gia công bởi nhà sản xuất Trung Quốc này.

  Cũng cần lưu ý rằng card được thiết kế với kết nối nguồn 8 chân kép và có TGP là 150W. Đáng chú ý, sản phẩm dự kiến sẽ cho hiệu suất khai thác cực cao, lên đến 69,5Mh/s đối với đồng ETH tham chiếu, tức là hiệu quả hơn 25% so với Radeon RX 5700 XT với cấu hình Navi 10 ra mắt trước đó. Nếu điều này là thật, XFX BC-160 chắc chắn sẽ là một cái tên rất hot trên thị trường ở thời điểm nó ra mắt.

  Ảnh rò rỉ
  Ảnh rò rỉ

  Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, thông tin về mẫu GPU này vẫn còn cực kỳ hạn chế. Có rất ít suy đoán được đưa ra, do hầu hết các đối tác cũng như nguồn thạo tin AMD hiện đều tương đối kín tiếng về hoạt động kinh doanh mang thiết bị hỗ trợ khai thác tiền điện tử của “team Đỏ”. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về mẫu GPU này trong thời gian tới.

  Source : Videocardz and quantrimang

   

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ