Microsoft có kế hoạch đưa Windows Copilot xuống Windows 10?

Microsoft có kế hoạch đưa Windows Copilot xuống Windows 10?
Ngày đăng: 10/11/2023 08:40 AM

  Microsoft có kế hoạch đưa Windows Copilot xuống Windows 10?

   

  Trong bản cập nhật lớn Windows 11 23H2 vừa qua thì Microsoft đã bổ sung chatbot AI Windows Copilot vào Windows 11 dưới dạng một nút trên thanh Taskbar. Và theo nguồn tin của Windows Central thì công ty đang thảo luận nội bộ về việc đưa chatbot này xuống cho cả Windows 10.

  Lý do chính là vì thị phần của Windows 10 còn rất lớn: đang được sử dụng trên khoảng 1 tỉ thiết bị active hàng tháng so với 400 triệu trên Windows 11. Microsoft coi 1 tỉ thiết bị này là thị trường chưa được khai thác cho việc mở rộng Copilot, vì vậy việc bổ sung là động thái tiếp theo cần phải làm.

  Ngoài ra với con số 1,4 tỉ thiết bị tính cả Windows 10 và 11 thì Microsoft cũng sẽ dễ dàng thuyết phục các nhà phát triển về việc xây dựng plugin cho Copilot. Quy mô Copilot càng lớn thì các nhà phát triển sẽ có xu hướng code cho nó thay vì cho các đối thủ cạnh tranh. Trải nghiệm Copilot trên Windows 10 được cho là sẽ gần như giống hệt với trải nghiệm sidebar trên Windows 11, bao gồm cả khả năng tương thích plugin.

  Nguồn tin cũng cho biết sau khi Panos Panay ra đi thì những người kế nhiệm mới rất muốn mang đến cho Windows 10 một số tính năng và dịch vụ mới nhất định, và Copilot là một trong số đó. Sự thay đổi chiến lược này hoàn toàn trái ngược với Panay, vốn muốn chuyển lên Windows 11 càng nhanh càng tốt.

  Hiện Windows 10 đã được ấn định thời điểm kết thúc hỗ trợ là vào tháng 10 2025. Nếu thông tin lần này chính xác thì chưa rõ Microsoft có dự định gia hạn thêm thời gian hỗ trợ cho hệ điều hành này hay không?

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ