Microsoft: Ngay cả "mắt thấy tai nghe" cũng không còn đáng tin cậy trong thời đại AI

Microsoft: Ngay cả "mắt thấy tai nghe" cũng không còn đáng tin cậy trong thời đại AI
Ngày đăng: 21/02/2024 08:38 AM


  Mỗi ngày, hàng triệu người sử dụng các công cụ AI có khả năng sáng tạo mạnh mẽ. Theo nhiều cách, AI sẽ tạo ra những cơ hội thú vị cho tất cả chúng ta để biến những ý tưởng mới thành hiện thực. Tuy nhiên, khi những công cụ mới này được Microsoft và toàn bộ lĩnh vực công nghệ tung ra thị trường, Microsoft phải thực hiện các bước mới để đảm bảo những công nghệ mới này có khả năng chống lại sự lạm dụng.

  Chúng ta hiện đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng trong việc lạm dụng các công cụ AI mới này của những kẻ xấu, bao gồm cả thông qua các tác phẩm sâu dựa trên video, âm thanh và hình ảnh do AI tạo ra.

  Phó chủ tịch Microsoft Brad Smith viết: “Xu hướng này đặt ra những mối đe dọa mới cho các cuộc bầu cử, gian lận tài chính, quấy rối thông qua nội dung khiêu dâm vô căn cứ và thế hệ bắt nạt trên mạng mới. Chúng tôi cần hành động khẩn cấp để chống lại tất cả những vấn đề này."

  Bài đăng trên blog của Microsoft cho biết họ "cam kết với tư cách là một công ty thực hiện một cách tiếp cận mạnh mẽ và toàn diện", trích dẫn sáu lĩnh vực trọng tâm khác nhau: Một kiến trúc an toàn mạnh mẽ; Đánh dấu phương tiện truyền thông; Bảo vệ các dịch vụ của chúng tôi khỏi nội dung và hành vi lạm dụng; Hợp tác mạnh mẽ giữa các ngành, với chính phủ và xã hội dân sự; Hiện đại hóa luật pháp để bảo vệ người dân khỏi việc lạm dụng công nghệ; Nhận thức và giáo dục cộng đồng.

  Microsoft cũng cho biết trong thời đại AI, người dùng: “không thể tin vào mọi video bạn xem hoặc âm thanh bạn nghe”.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ