Microsoft sa thải 1.900 nhân sự của Activision-Blizzard, ZeniMax và Xbox

Microsoft sa thải 1.900 nhân sự của Activision-Blizzard, ZeniMax và Xbox
Ngày đăng: 27/01/2024 12:21 PM

  Làn sóng cắt giảm nhân sự trong ngành công nghệ nói chung và giới “Big Tech” nói riêng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chỉ bốn tháng sau khi hoàn tất thương vụ bom tấn mua lại Activision-Blizzard với giá trị kỷ lục 69 tỷ USD, Microsoft đã đưa ra thông báo sa thải 1.900 nhân sự thuộc các đội ngũ Activision-Blizzard, Xbox và ZeniMax.

  Trong một báo cáo mới từ The Verge, số lượng nhân viên bị sa thải đợt này chiếm khoảng 8% trong tổng số 22 nghìn nhân sự hiện có của bộ phận game tại Microsoft. Việc cắt giảm lực lượng lao động chủ yếu ảnh hưởng đến Activision-Blizzard, nhưng một số nhân viên tại Zenimax (Bethesda) và Xbox cũng bị ảnh hưởng. Giám đốc mảng kinh doanh Xbox Phil Spencer đã mô tả làn sóng sa thải mới nhất này tại Microsoft là một "quyết định đau đớn" đối với không chỉ ông mà toàn công ty, đồng thời cho biết Microsoft sẽ hỗ trợ đầy đủ cho tất cả nhân viên trong diện ảnh hưởng.

  Báo cáo của The Verge cũng đề cập rằng chủ tịch Blizzard Mike Ybarra sẽ rời công ty. Dành Trước đó, Ybarra đã rời Microsoft vào năm 2019 để gia nhập Blizzard sau khi gắn bó với công ty Redmond gần 20 năm.

  Là một phần trong những thay đổi tại Microsoft và Activision-Blizzard, dự án phát triển tựa game sinh tồn "Odyssey" Blizzard cũng đã bất ngờ bị hủy bỏ. Một số nhân sự làm việc trong dự án này đã hiện được chuyển sang các dự án khác đang triển khai tại Blizzard.

  Activision-Blizzard

   

  Quyết định cắt giảm nhân sự mới nhất là một phần trong “kế hoạch thực hiện với cơ cấu chi phí bền vững” từ giới lãnh đạo của Microsoft. Trong vài tuần gần đây, tin tức về sa thải nhân sự liên tiếp được ghi nhận từ các ông lớn trong ngành như Riot Games, Unity, Discord và Twitch, khiến thị trường nhân sự trong mảng game đang có dấu hiệu “hỗn loạn”.

  Tương tự, một số công ty công nghệ lớn khác như Alphabet, Amazon, eBay đều đã sa thải hàng nghìn nhân sự trong vài tuần gần đây để cắt giảm chi phí và tăng cường lợi nhuận. Theo website theo dõi sa thải Layoffs.fyi, trong tháng 1, hơn 21.000 nhân viên tại 76 công ty công nghệ đã mất việc làm.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ