Microsoft sẽ dùng AI để phát triển các bản Patch Tuesday

Microsoft sẽ dùng AI để phát triển các bản Patch Tuesday
Ngày đăng: 14/11/2023 10:37 AM


  Thứ Ba thứ hai hàng tháng, Microsoft phát hành một loạt bản cập nhật mới nhằm sửa các lỗ hổng bảo mật quan trọng trong Windows và các sản phẩm khác của công ty. Truyền thống này đã diễn ra trong hai thập kỷ và Microsoft hiện đang kỷ niệm đúng cột mốc quan trọng này đồng thời nhấn mạnh cách các bản vá sẽ tiếp tục diễn ra trong 20 năm nữa nhờ vào AI.

  Bản vá thứ ba của Microsoft đã tròn 20 tuổi và 1,4 tỷ thiết bị Windows hoạt động hàng tháng vẫn yêu cầu cập nhật liên tục để giữ an toàn cho dữ liệu của người dùng. Blog Windows chính thức của công ty đã đăng một phiên bản rút gọn lịch sử bảo mật của Patch Tuesday và Windows, tiết lộ sáng kiến vá lỗi hàng tháng bắt nguồn từ chính Bill Gates.

  Cựu CEO và đồng sáng lập của Microsoft đã gửi một email cho toàn công ty vào ngày 12 tháng 1 năm 2002, thông báo về sáng kiến Máy tính đáng tin cậy (TwC). Phó chủ tịch Microsoft John Cable cho biết TwC đại diện cho một mô hình thay đổi, thúc đẩy các nhóm bảo mật áp dụng phương pháp tiếp cận mới để sửa lỗi và toàn bộ quy trình cập nhật bảo mật. Trong email của mình, Gates yêu cầu giảm đáng kể số lượng vấn đề bảo mật trong Windows.

  Những cải tiến mới nhất về bảo mật Windows và triển khai bản vá hàng tháng bao gồm "sự hợp tác toàn ngành" về việc vá lỗi firmware, sử dụng công nghệ máy học để tối ưu hóa các bản cập nhật Windows cũng như trải nghiệm bản vá mới và các tính năng khôi phục.

  Cable cho biết, bản vá thứ Ba phải tiếp tục có tính dự đoán, đơn giản, linh hoạt và minh bạch, trong khi công nghệ AI đảm bảo rằng Windows sẽ luôn được bảo vệ và hoạt động hiệu quả trong 20 năm tới.

  Bản vá thứ ba của tháng này dự kiến sẽ đến vào ngày 14 tháng 11.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ