Microsoft tạm thời chặn nhân viên truy cập vào ChatGPT do vấn đề bảo mật

Microsoft tạm thời chặn nhân viên truy cập vào ChatGPT do vấn đề bảo mật
Ngày đăng: 11/11/2023 08:29 AM

  Microsoft đã tạm thời chặn hoàn toàn quyền truy cập của nhân viên vào chatbot ChatGPT do lo ngại về sự cố bảo mật và dữ liệu. Công ty đã đưa ra thông báo khẩn cho nhân viên về hạn chế này thông qua một bản cập nhật nội bộ. Nội dung thông báo biết một số công cụ AI không còn khả dụng trên các thiết bị cục bộ của công ty, bao gồm ChatGPT và Canva. Ứng dụng thiết kế Canva sau đó đã khôi phục hoạt động, trong khi vấn đề với ChatGPT dường như vẫn chưa thể được khắc phục.

  Microsoft tạm thời chặn nhân viên truy cập vào ChatGPT do vấn đề bảo mật

   

  Gã khổng lồ phần mềm không đưa ra lý do rõ ràng cho hành động này, nhưng tiết lộ rằng đội ngũ bảo mật của công ty đang thận trọng đánh giá các dịch vụ xử lý dữ liệu riêng tư và rủi ro bảo mật tiềm ẩn. Theo báo cáo từ The Verge trích dẫn một số nguồn tin nội bộ, Microsoft đã tiến hành các thử nghiệm "để đảm bảo rằng dữ liệu có độ nhạy cảm cao của công ty vẫn được an toàn".

  Chúng tôi đang thử nghiệm hệ thống kiểm soát điểm cuối cho LLM và vô tình bật chúng cho tất cả nhân viên. Chúng tôi đã khôi phục dịch vụ ngay sau khi xác định được lỗi của mình. Như Microsoft đã đề cập trước đây, chúng tôi khuyến khích nhân viên và khách hàng sử dụng các dịch vụ như Bing Chat Enterprise và ChatGPT Enterprise có mức độ bảo vệ bảo mật và quyền riêng tư cao hơn.

  Mối quan hệ giữa Microsoft và OpenAI khá phức tạp. Cả hai công ty hiện đang hợp tác rất chặt chẽ. Microsoft đã đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI và sử dụng công nghệ của thương hiện này, trong khi đó OpenAI hiện cũng đang chạy các dịch vụ trên nền tảng đám mây Azure của Microsoft.

  Mặc dù trước đây, một số công ty công nghệ đã cấm - hoặc ít nhất là không khuyến khích - việc sử dụng ChatGPT trong môi trường nội bộ. Nhưng việc Microsoft làm điều tương tự chắc chắn gây tò mò vì, đây là nhà đầu tư lớn nhất và nổi bật nhất của OpenAI.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ