Quảng cáo sẽ sớm quay lại trên Start menu của Windows 11

Quảng cáo sẽ sớm quay lại trên Start menu của Windows 11
Ngày đăng: 15/04/2024 08:30 AM

  Quảng cáo sẽ sớm quay lại trên Start menu của Windows 11

  Windows 11 là hệ điều hành có trả phí, một là bạn sẽ trả phí mua license hoặc nhà sản xuất sẽ tính phí khi bạn đi mua máy tính, nhưng đã trả phí rồi mà lại tiếp tục thấy quảng cáo thì cảm giác của bạn sẽ như thế nào? Đó là điều có thể sẽ xảy ra với người dùng Windows 11 trong thời gian tới: quảng cáo trong Start menu.

  Quảng cáo ở đây là theo dạng “khuyến nghị ứng dụng”, tức gợi ý các ứng dụng hay ho trên Microsoft Store, được phát hiện bởi một người dùng chuyên khai thác các chủ đề về Microsoft trên X(Twitter).
  Theo đó, Phantom Ocean đã thấy xuất hiện các đề xuất của Microsoft trên Start menu của Windows 11 Insider Preview, đó là một gợi ý dùng thử Opera Browser, bên cạnh đề xuất các ứng dụng mới mở gần đây.

  image-ed24b0.webp
  Sau đó, Microsoft cũng xác nhận tính năng này. “Chúng tôi hiện đang thử nghiệm các đề xuất để giúp bạn khám phá các ứng dụng tuyệt vời từ Microsoft Store trong mục Recommended trên Start menu”. Nhưng, điều này mới chỉ xuất hiện cho người dùng Insider trong những kênh thử nghiệm và không phải mọi tính năng của bản Insider đều xuất hiện trên những phiên bản chính thức cho người dùng phổ thông.

  Rất may là bạn có thể tắt được tính năng này đi trong Settings → Personalization → Start → tắt tuỳ chọn: “Show recommendations for tips, app promotions, and more” là được.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ