Tài liệu rò rỉ của Dell: Giá chip Snapdragon X chỉ bằng ½ Intel Raptor Lake, thời lượng pin gấp 2…?

Tài liệu rò rỉ của Dell: Giá chip Snapdragon X chỉ bằng ½ Intel Raptor Lake, thời lượng pin gấp 2…?
Ngày đăng: 15/05/2024 08:35 AM

   

  Tài liệu rò rỉ của Dell: Giá chip Snapdragon X chỉ bằng ½ Intel Raptor Lake, thời lượng pin gấp 2…?

  Báo cáo mới từ Videocardz, trích dẫn thông tin từ một tài liệu nội bộ được cho là của Dell, gợi ý về việc nhà sản xuất này sắp ra mắt các sản phẩm XPS 13 mới chạy trên chip Snapdragon X của Qualcomm. Đặc biệt, tài liệu cũng nêu ra một số so sánh về thời lượng pin cùng với mức giá của hệ thống Snapdragon so với hệ thống chạy chip Intel.

  Dựa trên thử nghiệm nội bộ, Dell ước tính rằng chip Qualcomm X Series sẽ mang lại thời lượng pin tốt hơn từ 68 đến 98% so với chip Alder Lake-P i7. Thời lượng pin laptop XPS 13 Plus gần như tăng gấp đôi khi phát lại file video cục bộ.

  Cụ thể laptop Snapdragon sẽ có thời lượng phát từ 16,8 cho đến 29,6 tiếng tuỳ theo loại màn hình:
  • Màn hình FHD+ cho thời lượng 29,6 tiếng
  • Màn hình QHD là 21,9 tiếng
  • Màn hình OLED là 16,8 tiếng

  => Đây lần lượt là mức cải thiện thời lượng pin khoảng 91, 98 và 68% so với chip Intel Alder Lake-P i7.
  1.Thời-Lượng-Pin.webp


  Theo thông tin chính thức, Qualcomm tuyên bố thời lượng phát video liên tục hơn 25 tiếng. Khi phát video cục bộ thì thời lượng pin ước tính dài hơn 43% so với CPU Intel Core Ultra.

  2.Qualcomm.jpg

  Hình ảnh tiếp theo cho thấy laptop XPS 13 trang bị chip Snapdragon X sẽ có giá thành sản xuất rẻ hơn so với chip Intel, ít nhất là tính riêng giá của bộ xử lý. Dựa trên ước tính của năm 2023, chip 10 nhân CPU Nuvia (Snapdragon X Plus) trên XPS Plus mới sẽ có giá 145 USD, trong khi CPU Intel Core i7-1360p trên phiên bản trước đó có giá 293 USD (giá niêm yết tháng 3 năm 2023). Như vậy chỉ riêng CPU đã góp phần lớn để giảm giá thành linh kiện, và số tiền này có thể dùng để bù qua cho các bộ phận khác.

  3.Giá-CPU.jpg

  Cuối cùng tài liệu cho thấy Dell đang nhắm tới mức giá 1.199 USD cho XPS Plus chạy chip Snapdragon mới. Nếu mức giá này thành hiện thực thì nó sẽ ngang bằng giá với Apple MacBook Air khi ra mắt.

  4.Dell-XPS-13-Plus.jpg

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ