TikTok trở thành ứng dụng đầu tiên đạt 10 tỷ USD chi tiêu trong ứng dụng vào năm 2023

TikTok trở thành ứng dụng đầu tiên đạt 10 tỷ USD chi tiêu trong ứng dụng vào năm 2023
Ngày đăng: 13/01/2024 08:20 AM


  Bloomberg đã đăng bài phân tích về chi tiêu ứng dụng cho năm 2023, cho thấy doanh thu tăng 11%. Nhu cầu về nền tảng video đã thúc đẩy sự gia tăng, trong khi trò chơi giảm 2% so với cùng kỳ năm trước. Dữ liệu cho thấy TikTok đã vượt qua 10 tỷ USD chi tiêu trong ứng dụng, khiến nó trở thành ứng dụng đầu tiên đạt đến ngưỡng này.

  Cột mốc quan trọng này đã đạt được thông qua một hệ thống, cho phép người dùng “tip” cho người sáng tạo và người phát trực tiếp yêu thích của họ. Các nhà nghiên cứu thị trường cho biết TikTok đã tìm được cách “mở khóa bí mật kiếm tiền trên thiết bị di động”.

  Chi tiêu cho ứng dụng, thay vì trò chơi, đã tăng lên vào năm 2023, khi người dùng trả nhiều tiền hơn cho các ứng dụng phát trực tuyến, nội dung do người dùng tạo và ứng dụng hẹn hò. Tuy nhiên, yếu tố thúc đẩy doanh thu lớn nhất trên thiết bị di động vẫn là quảng cáo – 2/3 doanh số bán hàng trên thiết bị di động là dành cho quảng cáo trên thiết bị di động, đạt 362 tỷ USD, tăng 8% so với năm 2022.
   


  Phân tích cũng tiết lộ rằng người tiêu dùng vẫn có xu hướng bỏ ra nhiều thời gian trên smartphone hơn. Indonesia được xếp hạng cao nhất trong số các quốc gia, với trung bình hơn 6 giờ mỗi người mỗi ngày. Mức trung bình ở 10 thị trường hàng đầu đạt 5 giờ sử dụng ứng dụng hàng ngày và mức chi tiêu cũng tăng 3%.
   

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ