Trung Quốc phát hiện gần 200 trại đào coin lậu , mạnh tay trấn áp .

Trung Quốc phát hiện gần 200 trại đào coin lậu , mạnh tay trấn áp .
Ngày đăng: 19/10/2021 07:59 PM

  Theo như báo cáo của trang Bloomberg cho biết, nhiều hãng truyền thông của Trung Quốc cũng như là các tổ chức chính phủ đang tiến hành cuộc điều tra và trấn áp mạnh mẽ những kẻ đã lợi dụng để đào coin trộm này. Trung quốc đang áp dụng những chính sách vô cùng mạnh mẽ dành cho công cuộc đào coin và kinh doanh tiền điện tử 

  trung quốc đào coin

  Cụ thể thì các thợ đào coin ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã sử dụng tổng cộng lượng điện lên tới 260.000 kilowatt giờ mỗi ngày, trong đó 1/5 số địa chỉ IP trong số 4500 địa chỉ IP trên xuất phát từ các địa chỉ công cộng như trường học , các công ty , cơ quan nhà nước . Bản báo cáo cũng cho biết thêm rằng chính quyền tỉnh Chiết Giang tuyên bố họ đã phát hiện ra tới 183 hoạt động đào tiền ảo trái phép đang ăn cắp và sử dụng nguồn điện công cộng như trên . Tuyên bố này cũng bao gồm luôn cả hình ảnh cho thấy các thợ đào bị chính quyền nơi đây  và cảnh sát Malaysia kết hợp để tiến hành tịch thu các thiết bị đào coin.

  trung quốc đào coin

  Không có gì lạ khi các thợ đào coin quyết định đi ăn cắp điện công cộng, bởi vì chi phí tiền điện rất đắt đỏ. Nếu như các thợ đào giải quyết được vấn đề tiền điện thì, hay nói cách khác là loại bỏ các chi phí định kỳ trong quá trình đào coin thì họ có thể gia tăng lợi nhuận của bản thân. Tuy nhiên, quyết định đi ăn cắp điện công cộng như trường học hay các cơ quan nhà nước để đào coin sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm hồi tháng 9 vừa qua có thể nói là một dạng quyết định "được ăn cả , ngã về không của các thợ đào coin .

  trung quốc đào coin

  Hiện nay lệnh cầm đào coin đã được áp dụng trên toàn bộ lãnh thổ nước này , chính quyền ở các tỉnh của Trung Quốc ráo riết săn lùng các hoạt động đào coin trái phép , bất cấp lệnh cấm nghiêm khắc trên .

  trung quốc đào coin

  Cùng lúc này đồng tiền điện tử duy nhất được trung quốc cấp phép là Nhân dân tệ điện tử đang được đẩy mạnh hết sức có thể .

                                                                                Source : tomshardware

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ