Google giới thiệu công cụ chuyển văn bản thành video game Genie

Google giới thiệu công cụ chuyển văn bản thành video game Genie
Ngày đăng: 29/02/2024 08:16 AM

  Bộ phận DeepMind của Google vừa giới thiệu Genie, công cụ tạo game video bằng hình ảnh hoặc mô tả văn bản duy nhất.

  Genie do bộ phận Open-Endedness của Google DeepMind phát triển và được đào tạo dựa trên bộ dữ liệu gồm 200.000 video không gắn nhãn, chủ yếu đến từ các game thủ 2D. Khác với các mô hình AI truyền thống, Genie học bằng cách quan sát hành động và tương tác ngay từ bên trong video. Chính sự khác biệt này đã giúp nó tạo video game từ một câu lệnh hoặc hình ảnh duy nhất.

  Google giới thiệu công cụ chuyển văn bản thành video game Genie

  Google cho biết, Genie vẫn đang trong quá trình phát triển nên vẫn còn một số hạn chế về chất lượng đồ họa, hiện chỉ tạo game với tốc độ khung hình thấp 1fps. Hiện Genie vẫn là dự án nghiên cứu bên trong Google DeepMind dành cho mục đích nghiên cứu chứ không áp dụng cho công chúng.

  Trang tin LifeHacker nhận xét, những game video của Genie trông khá tệ, chuyển động lởm khởm, mờ mịt, không có quá nhiều thứ cho game thủ thao tác.

  Hiện nay ngành công nghiệp game toàn cầu đang trải qua các đợt sa thải mới. Ngày 27/2, Sony Interactive Entertainment – công ty sản xuất PlayStation - thông báo sa thải 8% lực lượng lao động, tương đương 900 nhân sự nhằm tái cơ cấu kinh doanh trước môi trường kinh tế không ngừng biến động. Trong khi đó, xưởng PlayStation tại London (Anh) cũng sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn.

   

  Trước đó một ngày, nhà phát triển game Supermassive Games cũng thống báo sa thải 1 loạt nhân sự. Tháng 1, Microsoft Gaming – một trong những đối thủ chính của Sony PlayStation – cho biết sẽ sa thải khoảng 1.900 nhân viên.

  Tính riêng năm 2023, khoảng 6.500 nhân viên trong ngành video game đã sa thải nhưng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ