Microsoft cho biết sẽ cập nhật Windows trong 20 năm tới hoàn toàn bằng AI

Microsoft cho biết sẽ cập nhật Windows trong 20 năm tới hoàn toàn bằng AI
Ngày đăng: 13/11/2023 08:26 AM


  Cứ mỗi thứ ba lần thứ 2 hàng tháng, Microsoft phát hành một loạt bản cập nhật mới nhằm sửa các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Windows và các sản phẩm khác của công ty. Truyền thống này đã diễn ra trong hai thập kỷ và Microsoft hiện đang kỷ niệm đúng cột mốc quan trọng này đồng thời nhấn mạnh cách các bản vá sẽ tiếp tục diễn ra trong 20 năm nữa nhờ vào AI.

  Bản vá Patch Tuesday đã tròn 20 tuổi và 1,4 tỷ thiết bị Windows hoạt động hàng tháng vẫn yêu cầu cập nhật liên tục để giữ an toàn cho dữ liệu của người dùng. Blog Windows chính thức của công ty đã đăng một phiên bản rút gọn của lịch sử bảo mật của Patch Tuesday và Windows, tiết lộ sáng kiến vá lỗi hàng tháng bắt nguồn từ chính Bill Gates như thế nào.

  Cựu CEO và đồng sáng lập của Microsoft đã gửi một email cho toàn công ty vào ngày 12 tháng 1 năm 2002, thông báo về sáng kiến TwC. Phó chủ tịch Microsoft John Cable cho biết TwC đại diện cho một sự thay đổi mô hình, thúc đẩy các nhóm bảo mật áp dụng phương pháp tiếp cận mới để sửa lỗi và toàn bộ quy trình cập nhật bảo mật. Trong email của mình, Gates yêu cầu giảm đáng kể số lượng vấn đề bảo mật trong Windows.

  Gates viết: "Khách hàng sẽ tự động nhận được các bản vá bảo mật và tất cả phần mềm của Microsoft cuối cùng sẽ phải trở nên an toàn về cơ bản đến mức khách hàng sẽ không bao giờ phải lo lắng về điều đó."
   


  TwC đánh dấu sự khởi đầu của truyền thống Patch Tuesday, Cable xác nhận, sau này được các công ty lớn khác áp dụng như một tiêu chuẩn công nghiệp nổi tiếng về bảo mật phần mềm. Trong "20 năm hoạt động của Patch Tuesdays", lưu ý cách các quy trình quản lý bản vá mới đã đưa các dịch vụ Windows Update và Microsoft Update vào cuộc sống như thế nào. Sau đó, Windows Vista và Windows 7 được phát hành với các tính năng bảo mật nâng cao. Vài năm tiếp theo, Windows 8 đã mang đến các tính năng bảo mật như Secure Boot và Windows 10 đã giới thiệu một sự thay đổi cơ bản khác với mô hình "Windows như một dịch vụ".

  Cable cho biết, Patch Tuesday phải tiếp tục có tính dự đoán, đơn giản, linh hoạt và minh bạch, trong khi công nghệ AI đảm bảo rằng Windows sẽ luôn được bảo vệ và hoạt động hiệu quả trong 20 năm tới.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ