SMIC CỦA TRUNG QUỐC ĐÁNH BẠI GLOBALFOUNDRIES VÀ TRỞ THÀNH NHÀ SẢN XUẤT CHIP LỚN THỨ 3 THẾ GIỚI

SMIC CỦA TRUNG QUỐC ĐÁNH BẠI GLOBALFOUNDRIES VÀ TRỞ THÀNH NHÀ SẢN XUẤT CHIP LỚN THỨ 3 THẾ GIỚI
Ngày đăng: 15/06/2024 08:24 AM

  Tuy SMIC phải chịu các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn quân đội Trung Quốc mua chip tiên tiến và theo TrendForce, sự tăng trưởng của các đơn đặt hàng từ nội địa Trung đã giúp hãng này vượt qua GlobalFoundries và nhà sản xuất chip Đài Loan United Microelectronics Corporation, hay UMC.

  SMIC HEADER MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

  Theo dữ liệu, SMIC đã thu được 1,7 tỷ USD doanh thu trong quý đầu năm 2024, giúp hãng đứng thứ ba trong số các nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới. Đánh dấu một chiến thắng hiếm hoi của công ty Trung Quốc khi phải đối phó với tác động từ các lệnh trừng phạt của Mỹ. Dữ liệu của TrendForce cho thấy doanh thu 1,7 tỷ USD đã giúp SMIC chiếm được 5,7% thị trường toàn cầu.

  Kirin 9000S MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

  Trong quý trước, UMC và GlobalFoundries lần lượt chiếm 5,4% và 5,8% thị phần toàn cầu. Thị phần của GlobalFoundries đánh dấu sự sụt giảm đáng kể khi đứng ở mức 5,1% trong quý đầu tiên. Kết quả này đến từ quyết định ngừng phát triển các công nghệ vi xử lý nhỏ hơn 10 nanomet.

  “Đứng đầu chuỗi thức ăn” là TSMC với doanh thu 18,8 tỷ USD. Hoạt động kinh doanh của TSMC mang tính thời vụ, trong đó quý đầu tiên thường diễn ra chậm chạp do khách hàng của họ tích trữ hàng tồn kho vào cuối năm. Đến quý 4, TSMC đã chiếm lĩnh 61,2% thị trường và con số này tăng nhẹ lên 61,7% trong Quý 1 năm 2024.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ